Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

2 cách ngăn chặn Facebook theo dõi vị trí

Khi đăng nhập Facebook, tính năng theo dõi vị trí sẽ được kích hoạt mặc định. Làm thế nào để hạn chế việc bị theo dõi?

Trong thời gian qua, Facebook phải đối mặt với sự giám sát và bị phạt tiền ở nhiều quốc gia, công ty đã thực hiện nhiều thay đổi để cải thiện quyền riêng tư, tuy nhiên, dường như việc này vẫn không thể xoa dịu dư luận.

Ngoài các nội dung đa phương tiện (hình ảnh, video,…) do người dùng tự đăng tải, Facebook còn thu thập dữ liệu vị trí để phục vụ cho mục đích quảng cáo, thậm chí ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng. 

Nếu không muốn chia sẻ dữ liệu với Facebook, bạn có thể tắt tính năng theo dõi hoặc xóa toàn bộ lịch sử chỉ với vài thao tác đơn giản. Lưu ý, quá trình này chỉ phần nào hạn chế việc chia sẻ dữ liệu ra bên ngoài chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn.

1. Tắt tính năng theo dõi vị trí

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook, nhấp vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) > Privacy Shortcuts (lối tắt quyền riêng tư) > Manage your location settings (quản lý cài đặt vị trí của bạn), vô hiệu hóa tùy chọn Location Services (dịch vụ vị trí) và Location History (lịch sử vị trí).

2 cách ngăn chặn Facebook theo dõi vị trí - 1

Tắt tính năng theo dõi vị trí bên trong ứng dụng Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Xóa dữ liệu vị trí trước đó

Để xóa dữ liệu vị trí trước đó, bạn cũng thực hiện tương tự các bước như trên, tuy nhiên, ở phần Location Settings (cài đặt vị trí), người dùng hãy nhấp vào mục View your location history (xem lịch sử vị trí của bạn). Tại đây, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Delete all location history (xóa tất cả lịch sử vị trí).

2 cách ngăn chặn Facebook theo dõi vị trí - 2

Xóa lịch sử vị trí, tất cả những địa điểm mà bạn đã từng đến trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Huawei Mate X sẽ nhẹ hơn, pin bé hơn

VŨ ĐÌNH QUÂN | 25/ 07/ 2019

Tin liên quan

Viết bình luận