Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Apple có thể sớm từ bỏ màn hình LCD để chuyển hoàn toàn sang iPhone OLED

Apple có thể sớm từ bỏ màn hình LCD để chuyển hoàn toàn sang iPhone OLED

Kể từ khi giới thiệu iPhone X vào năm 2017, Apple ngày càng tỏ ra hứng thú với màn hình OLED trên các thiết bị của mình, và có thể hãng sẽ chuyển hoàn toàn sang công nghệ màn hình này vào năm 2020.

Theo một thông tin vừa được tiết lộ vào hôm nay, nhà cung ứng của Apple là Japan Display hiện đang chuẩn bị một kế hoạch dự phòng chi tiết để sẵn sàng khi điều này xảy ra. Trong trường hợp này, sẽ có 2 nhà đầu tư mới với cổ phần khoảng 30% tham gia vào công ty và nắm quyền kiểm soát lớn hơn các nhà đầu tư còn lại nhằm giúp công ty xoay xở tốt hơn trong một tương lai mà Apple không còn đặt hàng màn hình LCD từ họ nữa.

Hiện nay, các tấm nền LCD dành cho iPhone chiếm đến gần một nửa doanh thu của Japan Display. Trước đây, công ty từng công bố nhiều kế hoạch để bắt đầu sản xuất các tấm nền OLED trong năm 2019, nhưng Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ đơn đặt hàng nào. Trên thực tế, Apple vẫn đang dựa vào Samsung và LG để sản xuất các tấm nền OLED cho iPhone của mình.

Cùng với việc sử dụng màn hình OLED trên mọi thiết bị, 2020 cũng sẽ là năm Apple từ bỏ "tải thỏ" gây tranh cãi để chuyển sang màn hình đục lỗ và các công nghệ nhúng dưới màn hình khác. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm iPhone của hãng cũng sẽ lần đầu được tích hợp modem hỗ trợ 5G đến từ Intel. Tuy nhiên, hiện tại chưa rõ liệu hãng có "để dành" 5G cho hai mẫu iPhone đắt nhất hay không.

Apple có thể sớm từ bỏ màn hình LCD để chuyển hoàn toàn sang iPhone OLED - Ảnh 1.

Một khả năng khác trong năm 2020 là Apple sẽ công bố chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên. Trước đây, có khá nhiều bằng sáng chế cho thấy Apple đang thử nghiệm ý tưởng này, trong khi một lãnh đạo Samsung gần đây cũng cho biết đối thủ của họ cũng đang phát triển một thiết bị màn hình gập. Không may là, không có gì đảm bảo điều này sẽ xảy ra, và Apple có thể từ bỏ hoàn toàn việc phát triển thiết bị màn hình gập, hoặc sẽ dời ngày ra mắt trễ hơn một chút so với cột mốc 2020 này.

Tags: #samsung #s11, 70% phu nu la nan nhan cua an ninh mang, a21, a91, Apple, Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam, benh nhan thu 17, ca map can cap quang, ca nhiem thu 17, cần mua điện thoại oppo tại nam định, cap quang, cap quang bi dut, corona, corona 100m, covid 19, cửa hàng bán điện thoại oppo uy tín tại nam định, cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cụm camera của Galaxy S30 có làm iPhone 12 lo lắng?, Đây là lý do người dùng Android phải lo lắng khi Apple không tặng kèm tai nghe với iPhone nữa, Đây là những cải tiến đáng mong đợi trên iPhone 12 Pro so với người tiền nhiệm iPhone 11 Pro, địa chỉ bán điện thoại oppo chính hãng uy tín tại nam định, dịch Covid-19?, dien thoai choi game muot, Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ, điện thoại xách tay uy tín tại nam định, Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020, du kien ra mat iphone 9, Facebook thể hiện mong muốn hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 sẽ được thăng hạng màn hình lên mức xuất sắc, Galaxy Note 20+ có thể được trang bị camera "siêu khủng", galaxy s30, game dinh, game hot, game muot, game thu, Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ, huawei mate Xs, huawei mate Xs gia bao nhieu, huawei mate Xs ra mat ngay nao, huawei p40, huawei p40 pro tai nam dinh, huawei p40pro, Hướng dẫn đăng ký gói D2 và D3 VinaPhone đang được tặng thêm 50% Data, iphone, iphone 12, iphone 12 pro, iPhone 12 Pro có thể trang bị màn hình siêu mượt, iphone 9, khắc phục lỗi trên iphone, lỗi do Facebook, may choi game muot, mua điện thoại oppo tại nam định, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, mua iphone xách tay uy tín tại nam định, oppo a91, oppo a91 ra mat, phan mem gian diep, pin 4.400 mAh, ra mat iphone 9, Ra mat Redmi Note 9, Redmi Note 9, rò rỉ iphone 12, s20, samsung, samsung a21, samsung galaxy a21, samsung s20, sửa chữa iphone tại nam định, tai phone, Tiktok và nhiều app trên iOS ngừng hoạt động, ung dung 1 ty luot download bi google xoa vi do tham nguoi dung, ung dung corona, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch Covid-19?,

Có thể bạn quan tâm

Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 05/ 2020

iPhone 12 có thể nhỏ hơn iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 05/ 2020

iMac và AirPods mới sắp ra mắt?

VŨ ĐÌNH QUÂN | 08/ 05/ 2020

Tin liên quan

Viết bình luận