Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Apple tiến hành mở rộng hệ sinh thái USB-C, bắt đầu với cáp sạc cho Apple Watch - Vũ Quân Mobile điện thoại chính hãng uy tín số 1 tại Nam Định

Apple vừa bổ sung vào gian hàng phụ kiện của họ cáp sạc Apple Watch dùng cổng USB-C

Động thái này diễn ra ngay trước sự kiện đặc biệt thứ 2 của Apple cuối tháng 10 này. Sự kiện được cho là sẽ giới thiệu iPad Pro hoàn toàn mới với một thông tin đáng hoài nghi nhất đó là nó sẽ sử dụng cổng USB-C thay cho Lightning.

Việc Apple dịch chuyển qua dùng USB-C cho toàn bộ hệ sinh thái cáp sạc chỉ là sớm hay muộn khi mà họ đã thẳng tay loại bỏ tất cả các cổng kết nối khác của Macbook Pro vào năm 2016. Người dùng chỉ không rõ lộ trình nó sẽ diễn ra như thế nào mà thôi.

Cáp sạc Apple Watch dùng cổng USB-C này chỉ dài 0.3m ~ 30cm, thuộc dòng cáp ngắn. Ngoài việc người dùng có thể sạc Apple Watch từ Macbook Pro thì nhiều nghi vấn đặt ra là iPad Pro sắp được giới thiệu với cổng USB-C cũng sẽ sạc được cho Appe Watch bằng sợi cáp này. Giải pháp này hoàn toàn khả thi và sẽ mang lại sự tiện lợi lớn cho người dùng như cách mà chúng ta đang sạc Apple Pencil bằng iPad vậy.

Có thể, năm 2019 sẽ là năm chứng kiến Apple chuyển đổi hàng loạt cổng kết nối từ Lightning sang USC-C trên tất cả các thiết bị mà họ sản xuất. Apple ít khi là người đi đầu, nhưng sự thay đổi của họ luôn có sự ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ đến thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Virus Corona và những điều cần biết

VŨ ĐÌNH QUÂN | 05/ 02/ 2020

Apple chuẩn bị làm PC gaming, giá 5.000 USD?

VŨ ĐÌNH QUÂN | 03/ 01/ 2020

Huawei Mate X sẽ nhẹ hơn, pin bé hơn

VŨ ĐÌNH QUÂN | 25/ 07/ 2019

Tin liên quan

Viết bình luận