Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Chính thức triển khai "Chuyển mạng giữ số", những điều cần biết và cách thực hiện

Kể từ ngày 16/11/2018, các nhà mạng sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ "Chuyển mạng giữ số" với những thuê bao trả sau. Vậy chuyển mạng giữ số là sao và quy trình thực hiện công việc chuyển đổi sẽ như thế nào? Các bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chính thức triển khai "Chuyển mạng giữ số", những điều cần biết và cách thực hiện

"Chuyển mạng giữ số", dịch vụ sắp được triển khai của các nhà mạng, là dịch vụ cho phép các thuê bao chuyển nhà mạng sang các nhà mạng khác mà vẫn giữ 10 số như ban đầu. Ví dụ bạn đang sử dụng thuê bao Viettel mà muốn chuyển sang Vinaphone thì các nhà mạng sẽ giúp bạn chuyển đổi mà không cần phải đổi số điện thoại hoặc mua SIM mới.

Hiện tại, chỉ có 3 nhà mạng ở Việt Nam là Viettel, Mobifone và Vinaphone sẽ triển khai dịch vụ này kể từ ngày 16/11/2018. Dịch vụ hiện tại sẽ chỉ áp dụng cho các thuê bao trả sau, còn các thuê bao trả trước vẫn chưa được cung cấp thời điểm cụ thể. Hiện tại, tên chính thức của dịch vụ này được các nhà mạng gọi là MNP, từ này viết tắt cho Mobile Number Portability. 

Một số cụm từ được sử dụng trong văn bản Quy trình chuyển mạng giữ số của bộ TT&TT:

RNO: nhà mạng chuyển đến.

DNO nhà mạng chuyển đi

CCH: đơn vị trung gian - trung tâm Chuyển mạng Quốc gia.

Một số yêu cầu của thuê bao muốn sử dụng dịch vụ: (thuê bao trả sau)

  • Vẫn còn đang hoạt động 2 chiều
  • Không nợ cước thuê bao
  • Thông tin chủ thuê bao không bị báo xấu từ nhà mạng
  • Thuê bao trả sau đã hòa mạng ít nhất 6 tháng


Vinaphone hiện tại cũng đã triển khai bằng cách cho các thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số online.

Sau khi bạn đăng ký chuyển nhà mạng, phí của dịch vụ này là khoảng 100.000đ. Thời gian chuyển nhà mạng cũng sẽ diễn ra ngắn gọn trong thời gian 3h. Nếu bạn đã chuyển sang nhà mạng mới mà bạn muốn trở lại nhà mạng gốc thì bạn phải đáp ứng các điều kiện mới từ nhà mạng bạn đang sử dụng, cùng lúc đó bạn đã vừa chuyển mạng được ít nhất là 60 ngày. Các bạn nên lưu ý, khi chuyển sang nhà mạng mới, tất cả các ưu đãi, số dư tài khoản và gói cước sẽ bị bỏ, không được bảo lưu khi chuyển qua nhà mạng mới.

Sau khi đã chuyển qua nhà mạng RNO mà chúng ta muốn chuyển ngược lại về nhà mạng gốc, thì phải đáp ứng được các điều kiện tương ứng của nhà mạng RNO, đồng thời đã chuyển mạng được ít nhất 60 ngày.

Ngoài ra, tất cả các ưu đãi, gói cước, số dư tài khoản của thuê bao ở nhà mạng cũ sẽ bị bỏ hết, không được bảo lưu khi chuyển qua nhà mạng mới. Lúc đó chúng ta sẽ đăng kí sử dụng các gói cước của nhà mạng mới.

Lưu ý: Khi đã chuyển qua mạng mới mà muốn sang tên số đó cho người khác, chủ cũ của thuê bao phải về lại nhà mạng gốc làm xác nhận thì mới chuyển nhượng được.

Có thể bạn quan tâm

Tin đồn: Apple ra mắt iPhone 9 ngày 31/3

VŨ ĐÌNH QUÂN | 21/ 02/ 2020

Virus Corona và những điều cần biết

VŨ ĐÌNH QUÂN | 05/ 02/ 2020

Apple chuẩn bị làm PC gaming, giá 5.000 USD?

VŨ ĐÌNH QUÂN | 03/ 01/ 2020

Huawei Mate X sẽ nhẹ hơn, pin bé hơn

VŨ ĐÌNH QUÂN | 25/ 07/ 2019

Tin liên quan

Viết bình luận