Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Facebook sẽ GỘP Messenger, Instagram và Whatsapp vào làm một?

Đều là những dịch vụ nhắn tin hàng đầu hiện nay và thuộc sở hữu của Facebook, thế nhưng rất có thể hãng sẽ gộp Messenger, Instagram và Whatsapp vào làm một.

Gửi tin nhắn từ WhatsApp đến Messenger

Messenger rất mạnh ở Mỹ, WhatsApp thì “bành trường” ở Châu Âu & Ấn Độ và Instagram thì trên toàn cầu. Theo một báo cáo mới của tờ New York Times thì CEO Mark Zuckerberg của Facebook hiện đang có kế hoạch hợp nhất các dịch vụ nhắn tin của họ thành một.

Động thái này hiện đang trong giai đoạn đầu khi các kĩ sư đang dần dần xây dựng lại cả ba dịch vụ này từ đầu năm nay. Sau khi hoàn thành, các nền tảng sẽ tiếp tục hoạt động như các ứng dụng độc lập nhưng kèm thêm một “cổng giao tiếp”

Điều này có nghĩa là người dùng trên WhatsApp có thể dễ dàng gửi tin nhắn qua bên ứng dụng Facebook Messenger hoặc ngược lại. Tính năng này cũng sẽ tương thích với Tin nhắn Direct trên Instagram.

Trước những vấn đề riêng tư gần đây của Facebook, Zuckerberg cũng được cho là đã ra lệnh tích hợp “mã hóa đầu cuối” trên toàn bộ cơ sở hạ tầng. Nếu điều này là sự thật thì hãng sẽ không thể sử dụng dữ liệu tin nhắn của người dùng nữa. Tính năng “mã hóa đầu cuối” đã có mặt trên Whatsapp từ lâu và trong tương thì Messenger và Instagram có thể sẽ “nối gót”.

Cơ sở hạ tầng mới dự kiến sẽ được tích hợp chặt chẽ với cả Facebook và Instagram. Người dùng sẽ dễ dàng chia sẻ “Story” và bài đăng cá nhân với bạn bè của họ chỉ bằng một ứng dụng.

Những rào cản và mặt trái 

Đầu tiên, dễ thấy được khi Facebook xây dựng lại cơ sở của ba dịch vụ này thì quảng cáo sẽ hiện ra nhiều hơn. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ phải xem Facebook làm điều này như nào bởi WhatsApp thì yêu cầu số điện thoại để đăng ký, trong khi Instagram và Messenger chỉ cần  địa chỉ email và tên.

Động thái này của Facebook còn có thể gây giảm một lượng lớn người dùng của họ vì Instagram, Messenger và WhatsApp đều có những tính năng riêng của chúng.

Khi nào sẽ chính thức triển khai? Năm nay? Năm sau? 2021?

Theo báo cáo mới nhất, quyết định này đã tạo ra khá nhiều xung đột trong nội bộ Facebook. Thậm chí, hàng chục nhân viên WhatsApp được cho là đã phản đối kế hoạch này của Zuckerberg trong cuộc họp vào tháng trước.

Hiện tại, Facebook đang dự kiến hoàn thành kế hoạch này vào cuối năm nay hoặc muộn nhất là đầu năm 2020. Theo chuyên gia phân tích: “Dù Zuckerberg nói rằng việc này không liên quan đến kinh doanh của họ và sẽ không có bất kì thay đổi nào khác về quảng cáo. Nhưng sớm muộn gì thì họ cũng sẽ có những hình thức mới thằm thu phí dựa trên hoạt động của người dùng”.

Tags: #samsung #s11, 70% phu nu la nan nhan cua an ninh mang, a21, a91, Apple, Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam, benh nhan thu 17, ca map can cap quang, ca nhiem thu 17, cần mua điện thoại oppo tại nam định, cap quang, cap quang bi dut, corona, corona 100m, covid 19, cửa hàng bán điện thoại oppo uy tín tại nam định, cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cụm camera của Galaxy S30 có làm iPhone 12 lo lắng?, Đây là lý do người dùng Android phải lo lắng khi Apple không tặng kèm tai nghe với iPhone nữa, Đây là những cải tiến đáng mong đợi trên iPhone 12 Pro so với người tiền nhiệm iPhone 11 Pro, địa chỉ bán điện thoại oppo chính hãng uy tín tại nam định, dịch Covid-19?, dien thoai choi game muot, Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ, điện thoại xách tay uy tín tại nam định, Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020, du kien ra mat iphone 9, Facebook thể hiện mong muốn hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 sẽ được thăng hạng màn hình lên mức xuất sắc, Galaxy Note 20+ có thể được trang bị camera "siêu khủng", galaxy s30, game dinh, game hot, game muot, game thu, Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ, huawei mate Xs, huawei mate Xs gia bao nhieu, huawei mate Xs ra mat ngay nao, huawei p40, huawei p40 pro tai nam dinh, huawei p40pro, Hướng dẫn đăng ký gói D2 và D3 VinaPhone đang được tặng thêm 50% Data, iphone, iphone 12, iphone 12 pro, iPhone 12 Pro có thể trang bị màn hình siêu mượt, iphone 9, khắc phục lỗi trên iphone, lỗi do Facebook, may choi game muot, mua điện thoại oppo tại nam định, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, mua iphone xách tay uy tín tại nam định, oppo a91, oppo a91 ra mat, phan mem gian diep, pin 4.400 mAh, pin7000, ra mat iphone 9, Ra mat Redmi Note 9, Redmi Note 9, rò rỉ iphone 12, s20, samsung, samsung a21, samsung galaxy a21, samsung m41, samsung s20, sửa chữa iphone tại nam định, tai phone, Tiktok và nhiều app trên iOS ngừng hoạt động, Tổng hợp rò rỉ iPhone 12: Lược bỏ phụ kiện để giảm giá nhưng vẫn có khả năng giá vẫn tăng!, ung dung 1 ty luot download bi google xoa vi do tham nguoi dung, ung dung corona, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch Covid-19?,

Có thể bạn quan tâm

Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 05/ 2020

iPhone 12 có thể nhỏ hơn iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 05/ 2020

iMac và AirPods mới sắp ra mắt?

VŨ ĐÌNH QUÂN | 08/ 05/ 2020

Tin liên quan

Viết bình luận