Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Giờ đây CSGT sử dụng điện thoại quét mã QR, phát hiện giấy phép lái xe thật giả trong chớp mắt.

Giờ đây CSGT sử dụng điện thoại quét mã QR, phát hiện giấy phép lái xe thật giả trong chớp mắt

Một thông tin từ báo Tuổi Trẻ, bây giờ CSGT đã có thể sử dụng điện thoại quét mã QR có trên giấy phép lái xe để kiểm chứng thật giả chỉ trong nháy mắt.

Bắt đầu từ 1/6 những bằng lái xe được cơ quan chức năng in lên mã hai chiều ở mặt sau để đọc, được giải mã nhanh chóng các thông tin trên bằng lái khi quét mã qua điện thoại thông minh.

Giờ đây CSGT sử dụng điện thoại quét mã QR, phát hiện giấy phép lái xe thật giả trong chớp mắt
Ảnh: Tuổi Trẻ

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam – Ông Nguyễn Văn Huyện cho hay, thực hiện theo quy định của thông tư số 38/2019/TT-BGTVT về đào tạo và cấp giấy phép lái xe, bắt đầu từ ngày 1/6 Tổng cục Đường bộ đã chính thức thực hiện in mã QR trong bằng lái xe máy, ô tô được cấp đổi và cấp mới. Việc này được thực hiện với bằng lái do Tổng cục Đường bộ và các sở giao thông vận tải cấp.

Những bằng lái xe được in mã QR dùng để đọc, giải mã nhanh các thông tin ở bằng lái qua điện thoại thông minh và liên kết cùng với hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe để xác minh và tra cứu những thông tin bằng lái. Tất cả chỉ cần sử dụng điện thoại có thể quét mã QR là có thể kiểm tra ngay thông tin về bằng lái.

Giờ đây CSGT sử dụng điện thoại quét mã QR, phát hiện giấy phép lái xe thật giả trong chớp mắt
Ảnh: Tuổi Trẻ

Việc sử dụng mã QR này tạo nên điều kiện cho những cơ quan quản lý và lực lượng tuần tra, kiểm soát và phát hiện những bằng lái giả và liên kết nhanh với cơ sở dữ liệu đang quản lý giấy phép lái xe của Tổng cục Đường bộ.

Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người (Tổng cục Đường bộ) – Ông Lương Duyên Thống cho hay là thêm bằng lái xe được in sau thời gian 1/6 mà không có mã hai chiều thuộc bằng lái không hợp lệ.

Thế nhưng, những bằng lái xe được cấp trước thời gian 1/6/2020 vẫn có giá trị sử dụng và đổi qua bằng in mã QR khi đã hết hạn.

Giờ đây CSGT sử dụng điện thoại quét mã QR, phát hiện giấy phép lái xe thật giả trong chớp mắt
Ảnh: Tuổi Trẻ

Và nếu người dân muốn cấp đổi bằng lái có in mã QR để thay bằng lái đang sử dụng và còn thời hạn vẫn được đáp ứng. về chi phí cấp bằng in mã QR sẽ bằng chi phí cấp mới và đổi hiện nay.

Theo như ông Thống, sau này những cơ quan chức năng sẽ xây dựng phần mềm để thông qua quét mã QR sẽ kiểm tra được nhiều thông tin hơn như học lái xe ở đâu và cả vi phạm bao nhiêu lỗi.

Ngày nay công nghệ càng phát triển nên chúng ta có thêm nhiều luật lệ và quy định mới để phù hợp hơn cùng lối sống văn minh.

Tags: #samsung #s11, 70% phu nu la nan nhan cua an ninh mang, a21, a91, Apple, Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam, benh nhan thu 17, ca map can cap quang, ca nhiem thu 17, cần mua điện thoại oppo tại nam định, cap quang, cap quang bi dut, Chốt lịch ra mắt và thời điểm bán ra iPhone 12 5G, CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA?, corona, corona 100m, covid 19, cửa hàng bán điện thoại oppo uy tín tại nam định, cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cụm camera của Galaxy S30 có làm iPhone 12 lo lắng?, Đây là lý do người dùng Android phải lo lắng khi Apple không tặng kèm tai nghe với iPhone nữa, Đây là những cải tiến đáng mong đợi trên iPhone 12 Pro so với người tiền nhiệm iPhone 11 Pro, địa chỉ bán điện thoại oppo chính hãng uy tín tại nam định, dịch Covid-19?, dien thoai choi game muot, Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ, điện thoại xách tay uy tín tại nam định, Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020, du kien ra mat iphone 9, Facebook thể hiện mong muốn hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 sẽ được thăng hạng màn hình lên mức xuất sắc, Galaxy Note 20+ có thể được trang bị camera "siêu khủng", galaxy s30, game dinh, game hot, game muot, game thu, giá phải chăng, Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ, huawei mate Xs, huawei mate Xs gia bao nhieu, huawei mate Xs ra mat ngay nao, huawei p40, huawei p40 pro tai nam dinh, huawei p40pro, Hướng dẫn cách nhận tới 2GB data 4G tốc độ cao miễn phí từ VinaPhone, Hướng dẫn đăng ký gói D2 và D3 VinaPhone đang được tặng thêm 50% Data, iphone, iphone 12, iphone 12 pro, iPhone 12 Pro có thể trang bị màn hình siêu mượt, iphone 9, khắc phục lỗi trên iphone, Lộ bằng chứng iPhone 12 sẽ có cáp sạc bện trong hộp, lỗi do Facebook, may choi game muot, mua điện thoại oppo tại nam định, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, mua iphone xách tay uy tín tại nam định, NẾU MẠNG XÃ HỘI BIẾN MẤT KHỎI TRÁI ĐẤT NGAY BÂY GIỜ, Những yếu tố nào trong thiết kế cần được chú trọng khi chọn smartphone?, oppo a91, oppo a91 ra mat, phan mem gian diep, pin 4.400 mAh, pin7000, ra mat iphone 9, Ra mat Redmi Note 9, Redmi Note 9, rò rỉ iphone 12, s20, samsung, Samsung “trình làng” Galaxy M31s pin siêu lớn, samsung a21, samsung galaxy a21, samsung m41, samsung s20, sửa chữa iphone tại nam định, tai phone, Tiktok và nhiều app trên iOS ngừng hoạt động, TIN MỚI NHẤT VỀ TẤT CẢ NHỮNG SẢN PHẨM SẼ ĐƯỢC RA MẮT CỦA APPLE TRONG NĂM 2020, Tổng hợp những tính năng mới ứng dụng của camera trên iPhone khi cập nhật iOS 14, Tổng hợp rò rỉ iPhone 12: Lược bỏ phụ kiện để giảm giá nhưng vẫn có khả năng giá vẫn tăng!, ung dung 1 ty luot download bi google xoa vi do tham nguoi dung, ung dung corona, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch Covid-19?,

Có thể bạn quan tâm

Sau gần 3 năm, có nên mua iPhone X lúc này?

VŨ ĐÌNH QUÂN | 21/ 07/ 2020

Tin liên quan

Viết bình luận