Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Hàng trăm triệu mật khẩu Facebook được lưu trữ không an toàn - Vũ Quân Mobile (www.vuquanmobile.com)

Với nhiều lỗ hổng bảo mật của Facebook trong nhiều năm qua, không có gì là đảm bảo "gói mật khẩu" này chưa từng bị lộ khỏi nội bộ.

Trang Krebs on Security vừa cho biết thông tin Facebook đã lưu trữ mật khẩu dưới dạng văn bản thuần (hoàn toàn không mã hoá) của hàng trăm triệu tài khoản và "mở cửa" cho 20.000 nhân viên công ty có thể truy cập vào đó (do một số lỗi tồn tại trong một số ứng dụng của riêng Facebook). Trang Krebs ước tính lỗ hổng bảo mật này ảnh hưởng đến khoảng 200 - 600 triệu người dùng và sự cố này có thể đã "bắt đầu" từ năm 2012.

Facebook lộ mật khẩu

Một nhân viên nội bộ trong Facebook cho Krebs biết nhật ký truy cập cho thấy khoảng 2.000 kỹ sư hoặc nhà phát triển đã thực hiện khoảng chín triệu truy vấn nội bộ cho các yếu tố dữ liệu có chứa mật khẩu người dùng văn bản thuần túy. Một "sự kiện" rất nguy hiểm.

Facebook cũng đã chính thức thừa nhận vấn đề này trong một bài viết đăng trên blog chính thức của hãng. Theo Facebook, vấn đề này đã được phát hiện vào tháng 1 vừa qua và hãng đã xử lý lỗ hổng này, đồng thời sắp tới sẽ có thông báo đến người dùng bị ảnh hưởng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Krebs on Security, kỹ sư phần mềm của Facebook Scott Renfro cho biết: "Công ty chưa sẵn sàng nói về những con số cụ thể - chẳng hạn như số lượng nhân viên của Facebook có thể truy cập dữ liệu. Cho đến nay, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ trường hợp nào bên ngoài truy xuất đến dữ liệu này. Chúng tôi sẽ thông báo tới người dùng sự cố này và người dùng không cần thiết đặt lại mật khẩu".

Đây không phải là sự cố đầu tiên liên quan đến dữ liệu cá nhân người dùng. Vào tháng 10 năm ngoái, hacker đã tiếp cận được thông tin cá nhân của hơn 29 triệu người dùng sau khi lấy được token đăng nhập. Trước đó, tin nhắn riêng tư của khoảng 81.000 người dùng cũng đã bị rao bán,...

Tags: #samsung #s11, 70% phu nu la nan nhan cua an ninh mang, a21, a91, Apple, Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam, benh nhan thu 17, ca map can cap quang, ca nhiem thu 17, cần mua điện thoại oppo tại nam định, cap quang, cap quang bi dut, corona, corona 100m, covid 19, cửa hàng bán điện thoại oppo uy tín tại nam định, cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cụm camera của Galaxy S30 có làm iPhone 12 lo lắng?, Đây là lý do người dùng Android phải lo lắng khi Apple không tặng kèm tai nghe với iPhone nữa, Đây là những cải tiến đáng mong đợi trên iPhone 12 Pro so với người tiền nhiệm iPhone 11 Pro, địa chỉ bán điện thoại oppo chính hãng uy tín tại nam định, dịch Covid-19?, dien thoai choi game muot, Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ, điện thoại xách tay uy tín tại nam định, Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020, du kien ra mat iphone 9, Facebook thể hiện mong muốn hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 sẽ được thăng hạng màn hình lên mức xuất sắc, Galaxy Note 20+ có thể được trang bị camera "siêu khủng", galaxy s30, game dinh, game hot, game muot, game thu, Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ, huawei mate Xs, huawei mate Xs gia bao nhieu, huawei mate Xs ra mat ngay nao, huawei p40, huawei p40 pro tai nam dinh, huawei p40pro, Hướng dẫn đăng ký gói D2 và D3 VinaPhone đang được tặng thêm 50% Data, iphone, iphone 12, iphone 12 pro, iPhone 12 Pro có thể trang bị màn hình siêu mượt, iphone 9, khắc phục lỗi trên iphone, lỗi do Facebook, may choi game muot, mua điện thoại oppo tại nam định, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, mua iphone xách tay uy tín tại nam định, oppo a91, oppo a91 ra mat, phan mem gian diep, pin 4.400 mAh, pin7000, ra mat iphone 9, Ra mat Redmi Note 9, Redmi Note 9, rò rỉ iphone 12, s20, samsung, samsung a21, samsung galaxy a21, samsung m41, samsung s20, sửa chữa iphone tại nam định, tai phone, Tiktok và nhiều app trên iOS ngừng hoạt động, Tổng hợp rò rỉ iPhone 12: Lược bỏ phụ kiện để giảm giá nhưng vẫn có khả năng giá vẫn tăng!, ung dung 1 ty luot download bi google xoa vi do tham nguoi dung, ung dung corona, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch Covid-19?,

Có thể bạn quan tâm

Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 05/ 2020

iPhone 12 có thể nhỏ hơn iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 05/ 2020

iMac và AirPods mới sắp ra mắt?

VŨ ĐÌNH QUÂN | 08/ 05/ 2020

Tin liên quan

Viết bình luận