Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Hóa ra chữ R trên iPhone XR chẳng có ý nghĩa gì cả - Vũ Quân Mobile điện thoại chính hãng tại Nam Định

Trong buổi phỏng vấn, ông Schiller đã giải thích những chữ cái đó có ý nghĩa gì với ông, khi bình luận rằng "Tôi yêu thích ô tô và những gì chuyển động nhanh và cả hai chữ cái "R" và "S" thường được dùng để đại diện cho những chiếc ô tô thể thao thực sự đặc biệt."

Hóa ra chữ R trên iPhone XR chẳng có ý nghĩa gì cả

Đôi khi chữ "R" chỉ là chữ "R" mà thôi, và Apple đã rất thành công trong việc thu hút sự tò mò của bạn cho chiếc iPhone mới.

Một trong những bí ẩn dai dẳng nhất trong thời đại của chúng ta: chữ "S" trong tên các sản phẩm thuộc chu kỳ nâng cấp iPhone của Apple nghĩa là gì? Cho dù câu hỏi đó đã bắt đầu xuất hiện từ khi chiếc iPhone 3GS ra mắt vào năm 2009 cho đến nay, nhưng câu hỏi này vẫn còn đó: chữ S đó là đại diện của điều gì?

Nhưng hóa ra, điều đó phần lớn chả có ý nghĩa gì. Theo phó chủ tịch về tiếp thị toàn cầu của Apple, Phil Schiller, khi trả lời trong một cuộc phỏng vấn với trang Engadget cho biết, chữ cái mà công ty chọn cho các sản phẩm của mình không thực sự đại diện cho điều gì hết.

Tất nhiên điều đó cũng bao gồm cả những chiếc iPhone XS và XS Max ra mắt trong năm nay, cũng như cả cái tên phải uốn lưỡi vài lần mới phát âm chuẩn, iPhone XR.

Hóa ra chữ R trên iPhone XR chẳng có ý nghĩa gì cả - Ảnh 1.

Ông Phil Schiller trong buổi ra mắt bộ ba iPhone XS, XS Max và XR.

Trong buổi phỏng vấn, ông Schiller đã giải thích những chữ cái đó có ý nghĩa gì với ông, khi bình luận rằng "Tôi yêu thích ô tô và những gì chuyển động nhanh và cả hai chữ cái "R" và "S" thường được dùng để đại diện cho những chiếc ô tô thể thao thực sự đặc biệt." (Ví dụ như, Porsche thường đính kèm các chữ cái này vào các phiên bản xe của mình, còn Mercedes Benz cũng những chiếc xe dòng R- và dòng S-Class).

Trên thực tế những lời giải thích trước đây của Apple lại khác một chút so với điều đó. Khi Apple lần đầu giới thiệu chiếc iPhone 3GS năm 2009, bản thân ông Schiller từng tự hào giải thích rằng cái tên này như sau: "chữ "S" đại diện cho tốc độ, bởi vì đây là chiếc iPhone nhanh nhất, mạnh nhất mà chúng tôi từng tạo ra."

Hóa ra chữ R trên iPhone XR chẳng có ý nghĩa gì cả - Ảnh 2.

Chữ "S" trong iPhone 3GS từng được chính ông Schiller giải thích với ý nghĩa khác hẳn.

Và khi chiếc iPhone 4S ra mắt hai năm sau đó, CEO Tim Cook đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Walt Mossberg và Kara Swisher tại hội nghị D10 rằng, chữ "S" trong tên sản phẩm này đại diện cho Siri, trợ lý ảo mới được Apple giới thiệu vào thời điểm đó.

Đến khi Apple ra mắt chiếc iPhone 5S và 5C vào năm 2013, công ty đã dừng đưa ra lời giải thích về ý nghĩa trong tên sản phẩm của họ, và xu hướng đó tiếp tục đến chiếc iPhone 6S. Điều thú vị là khi chiếc iPhone SE ra mắt, một lần nữa ông Schiller lại đưa ra lời giải thích cho những chữ cái trong cái tên này. Lúc đó ông xác nhận với phóng viên Jason Cipriani rằng, chữ SE viết tắt cho từ "Special Edition".

Nhưng đến nay, khi bộ ba sản phẩm mới iPhone XS, XS Max và XR xuất hiện, dường như lại một lần nữa chúng ta lại gặp phải tên sản phẩm với những chữ cái chẳng có ý nghĩa gì.

Đó là một sự lựa chọn gây tò mò của Apple, một công ty vốn thường nổi tiếng với việc che giấu các chi tiết, cũng như tạo ra các sản phẩm sang trọng. Kết hợp cả hai ưu thế này với nhau, họ có thể tạo nên các câu chuyện đầy cảm hứng phía sau mỗi góc cạnh nhỏ trong thương hiệu của họ, để nâng cao hơn nữa giá trị và lịch sử của sản phẩm.

Nhưng đôi khi, chữ R có lẽ chỉ là R mà thôi.

Tags: #samsung #s11, 70% phu nu la nan nhan cua an ninh mang, a21, a91, Apple, Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam, benh nhan thu 17, ca map can cap quang, ca nhiem thu 17, cần mua điện thoại oppo tại nam định, cap quang, cap quang bi dut, corona, corona 100m, covid 19, cửa hàng bán điện thoại oppo uy tín tại nam định, cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cụm camera của Galaxy S30 có làm iPhone 12 lo lắng?, Đây là lý do người dùng Android phải lo lắng khi Apple không tặng kèm tai nghe với iPhone nữa, Đây là những cải tiến đáng mong đợi trên iPhone 12 Pro so với người tiền nhiệm iPhone 11 Pro, địa chỉ bán điện thoại oppo chính hãng uy tín tại nam định, dịch Covid-19?, dien thoai choi game muot, Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ, điện thoại xách tay uy tín tại nam định, Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020, du kien ra mat iphone 9, Facebook thể hiện mong muốn hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 sẽ được thăng hạng màn hình lên mức xuất sắc, Galaxy Note 20+ có thể được trang bị camera "siêu khủng", galaxy s30, game dinh, game hot, game muot, game thu, Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ, huawei mate Xs, huawei mate Xs gia bao nhieu, huawei mate Xs ra mat ngay nao, huawei p40, huawei p40 pro tai nam dinh, huawei p40pro, Hướng dẫn đăng ký gói D2 và D3 VinaPhone đang được tặng thêm 50% Data, iphone, iphone 12, iphone 12 pro, iPhone 12 Pro có thể trang bị màn hình siêu mượt, iphone 9, khắc phục lỗi trên iphone, lỗi do Facebook, may choi game muot, mua điện thoại oppo tại nam định, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, mua iphone xách tay uy tín tại nam định, oppo a91, oppo a91 ra mat, phan mem gian diep, pin 4.400 mAh, pin7000, ra mat iphone 9, Ra mat Redmi Note 9, Redmi Note 9, rò rỉ iphone 12, s20, samsung, samsung a21, samsung galaxy a21, samsung m41, samsung s20, sửa chữa iphone tại nam định, tai phone, Tiktok và nhiều app trên iOS ngừng hoạt động, Tổng hợp rò rỉ iPhone 12: Lược bỏ phụ kiện để giảm giá nhưng vẫn có khả năng giá vẫn tăng!, ung dung 1 ty luot download bi google xoa vi do tham nguoi dung, ung dung corona, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch Covid-19?,

Có thể bạn quan tâm

Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 05/ 2020

iPhone 12 có thể nhỏ hơn iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 05/ 2020

iMac và AirPods mới sắp ra mắt?

VŨ ĐÌNH QUÂN | 08/ 05/ 2020

Tin liên quan

Viết bình luận