Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Hôm nay Vũ Quân sẽ hướng dẫn các bạn tắt sạc nhanh trên smartphone.

Trong bài viết này, FPTShop sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tắt tính năng sạc nhanh trên các thiết bị smartphone Samsung.

 

Sạc nhanh, một tính năng vô cùng quan trọng và rất hữu ích đối với những mẫu smartphone cao cấp Samsung, dựa vào tính năng này mà người dùng rút ngắn được thời gian sạc điện.

 

Hướng dẫn tắt tính năng sạc nhanh smartphone Samsung

 

Thông thường sạc nhanh sẽ khiến tăng nhiệt độ smatphone trong khoảng thời gian sạc, mặc dù chưa có một nghiên cứu chính thức nào chỉ ra rằng sạc nhanh có ảnh hưởng không xấu đến smartphone. Tuy nhiên, nhiệt độ tỏa ra trong lúc sạc lại không phải là "người bạn tốt" với pin di động.

Vì thế, trong thường hợp không quá cấp bách, bạn hoàn toàn có thể chủ động tắt tính năng sạc nhanh để giảm thiểu hiện tượng nhiệt tỏa ra, qua đó đề phòng và giảm bớt các vấn đề không lường trước có thể tác động xấu đến pin smartphone.

 

Các bước để vô hiệu hóa tính năng sạc nhanh trên smartphone Samsung

 

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt và đi đến phần Bảo trì thiết bị

 

Hướng dẫn tắt tính năng sạc nhanh smartphone Samsung (Ảnh 1)

 

Bước 2: Click vào biểu tượng Pin nằm ở góc phía trái của màn hình

 

Hướng dẫn tắt tính năng sạc nhanh smartphone Samsung (Ảnh 2)

 

Bước 3: Tiếp tục nhìn lên phía góc trên bên phải, bạn sẽ thấy biểu tượng 3 dấu chấm, chạm vào đó và chọn Cài đặt nâng cao.

 

Hướng dẫn tắt tính năng sạc nhanh smartphone Samsung (Ảnh 3)

 

Bước 4: Ở bước này bạn sẽ thấy 1 loạt các “công tắc tắt/bật tính năng liên quan đến pin và sạc. Cái mà chúng ta cần quan tâm là hai mục Sạc nhanh bằng cáp/Sạc nhanh không dây. Bạn có thể vô hiệu hóa sạc nhanh bằng cáp và dây hoặc chỉ chọn 1 trong hai, tuy theo nhu cầu của bạn.

 

Hướng dẫn tắt tính năng sạc nhanh smartphone Samsung (Ảnh 4)

 

Sau khi tắt tính năng sạc nhanh, quay trở lại màn hình home, lúc này thiết bị đã không còn khả năng sạc nhanh. Nếu vô hiệu hóa sạc nhanh bằng cáp bạn có thể cắm sạc thử để kiểm tra.

Như đã đề cập, nếu bạn không có nhu cầu sạc nhanh và muốn thiết bị của bạn không bị hiện tượng tỏa nhiều nhiệt khi sạc, thì cách đơn giản nhất là vô hiệu hóa sạc nhanh.

Bạn cảm thấy khó chịu vì mỗi lần sạc nhanh điện thoại nóng lên thì việc vô hiệu quá tính năng nay là biện pháp đơn giản nhất để hạn chế tình trạng trên. Đổi lại, thiết bị của bạn sẽ có thời gian sạc lâu hơn.

Tags: #samsung #s11, 70% phu nu la nan nhan cua an ninh mang, a21, a91, Apple, Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam, benh nhan thu 17, ca map can cap quang, ca nhiem thu 17, cần mua điện thoại oppo tại nam định, cap quang, cap quang bi dut, corona, corona 100m, covid 19, cửa hàng bán điện thoại oppo uy tín tại nam định, cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cụm camera của Galaxy S30 có làm iPhone 12 lo lắng?, Đây là lý do người dùng Android phải lo lắng khi Apple không tặng kèm tai nghe với iPhone nữa, địa chỉ bán điện thoại oppo chính hãng uy tín tại nam định, dịch Covid-19?, dien thoai choi game muot, Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ, điện thoại xách tay uy tín tại nam định, Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020, du kien ra mat iphone 9, Facebook thể hiện mong muốn hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 sẽ được thăng hạng màn hình lên mức xuất sắc, Galaxy Note 20+ có thể được trang bị camera "siêu khủng", galaxy s30, game dinh, game hot, game muot, game thu, Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ, huawei mate Xs, huawei mate Xs gia bao nhieu, huawei mate Xs ra mat ngay nao, huawei p40, huawei p40 pro tai nam dinh, huawei p40pro, Hướng dẫn đăng ký gói D2 và D3 VinaPhone đang được tặng thêm 50% Data, iphone, iphone 12, iPhone 12 Pro có thể trang bị màn hình siêu mượt, iphone 9, khắc phục lỗi trên iphone, lỗi do Facebook, may choi game muot, mua điện thoại oppo tại nam định, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, mua iphone xách tay uy tín tại nam định, oppo a91, oppo a91 ra mat, phan mem gian diep, pin 4.400 mAh, ra mat iphone 9, Ra mat Redmi Note 9, Redmi Note 9, s20, samsung, samsung a21, samsung galaxy a21, samsung s20, sửa chữa iphone tại nam định, tai phone, Tiktok và nhiều app trên iOS ngừng hoạt động, ung dung 1 ty luot download bi google xoa vi do tham nguoi dung, ung dung corona, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch Covid-19?,

Có thể bạn quan tâm

Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 05/ 2020

iPhone 12 có thể nhỏ hơn iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 05/ 2020

iMac và AirPods mới sắp ra mắt?

VŨ ĐÌNH QUÂN | 08/ 05/ 2020

Sắp có thể thu hồi tin nhắn trên iPhone

VŨ ĐÌNH QUÂN | 12/ 03/ 2020

Ra mắt Oppo A91 cấu hình cực mạnh

VŨ ĐÌNH QUÂN | 04/ 03/ 2020

Nỗi oan của cá mập khi đứt cáp quang

VŨ ĐÌNH QUÂN | 03/ 03/ 2020

Tin đồn: Apple ra mắt iPhone 9 ngày 31/3

VŨ ĐÌNH QUÂN | 21/ 02/ 2020

Virus Corona và những điều cần biết

VŨ ĐÌNH QUÂN | 05/ 02/ 2020

Apple chuẩn bị làm PC gaming, giá 5.000 USD?

VŨ ĐÌNH QUÂN | 03/ 01/ 2020

Tin liên quan

Viết bình luận