Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng người dùng Android cũng sắp dược trải nghiệm tính năng chia sẻ dữ liệu nhanh tương tự AirDrop trên iPhone

Hình minh hoạ

Khi Steve Jobs lần đầu tiên giới thiệu iPhone, ông nói rằng Apple hướng tới việc cho ra mắt những sản phẩm mang tính đột phá, đi trước các đối thủ 5 năm.

Và iPhone là minh chứng cho điều đó. Trong nhiều năm trời, iPhone dễ dàng vượt xa các đối thủ Android của mình trên mọi phương diện.

Mặc dù vậy, các nhà sản xuất thiết bị điện thoại như Samsung đã hợp tác cùng với Google để nỗ lực liên tục tạo ra các sản phẩm có thể cạnh tranh trực tiếp với iPhone. Đến giờ, khoảng cách giữa iPhone và các dòng điện thoại Android cao cấp đã được thu hẹp.

Tuy nhiên, vẫn có một vài tính năng của iPhone vẫn chưa xuất hiện trên hệ điều hành Android, AirDrop là một ví dụ điển hình. Khi được giới thiệu lần đầu với iOS 7, AirDrop cho phép người dùng iPhone chia sẻ các tệp cực lớn với các sản phẩm khác của Apple chỉ trong vài giây. 

Tính năng AirDrop trên iPhone

Tính năng AirDrop trên iPhone, cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng

Tin tốt là tính năng này cuối cùng đã có mặt trên Android. Một ghi chú từ bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển đã tiết lộ rằng Google cũng đang nghiên cứu một giải pháp chia sẻ tệp dữ liệu mới tương tự AirDrop.

Giải pháp chia sẻ dữ liệu này được Google gọi là Fast Share, các ghi chú phát hành đã đề cập đến nó khi thảo luận về các vấn đề tồn tại với bản cập nhật Android:

Khi chia sẻ tệp dữ liệu bằng Fast Share giữa hai thiết bị Pixel 4, thao tác chuyển dữ liệu hoàn tất nhưng trên màn hình thiết bị nhận tệp lại thông báo không nhận được tệp.

Khoảng hai tháng trước, một video cho thấy cách tính năng này hoạt động trên thực tế đã được đăng tải. Video bên dưới cho thấy tính năng đang được sử dụng để chuyển dữ liệu giữa Pixel 2 XL và Pixel 4:

Tương tự như AirDrop, người dùng Fast Share có thể chọn lựa giữa việc cho phép thiết bị của họ hiển thị với tất cả người dùng gần đó hoặc chỉ những cá nhân được chọn từ danh sách liên hệ của họ.

Fast Share

Fast Share cho phép chia sẻ dữ liệu mà không cần mạng

Nhưng cho đến hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về thời gian bản cập nhật Android 11 được phát hành, nhất là khi Google I / O vừa bị huỷ bởi virus Corona. Chúng ta có thể dự đoán rằng Android 11 sẽ được phát hành vào tháng 9 năm nay, dựa trên việc Android 10 đã được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

Bạn thấy tính năng này như thế nào?

Tags: #samsung #s11, 70% phu nu la nan nhan cua an ninh mang, a21, a91, Apple, Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam, benh nhan thu 17, ca map can cap quang, ca nhiem thu 17, cần mua điện thoại oppo tại nam định, cap quang, cap quang bi dut, corona, corona 100m, covid 19, cửa hàng bán điện thoại oppo uy tín tại nam định, cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cụm camera của Galaxy S30 có làm iPhone 12 lo lắng?, Đây là lý do người dùng Android phải lo lắng khi Apple không tặng kèm tai nghe với iPhone nữa, Đây là những cải tiến đáng mong đợi trên iPhone 12 Pro so với người tiền nhiệm iPhone 11 Pro, địa chỉ bán điện thoại oppo chính hãng uy tín tại nam định, dịch Covid-19?, dien thoai choi game muot, Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ, điện thoại xách tay uy tín tại nam định, Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020, du kien ra mat iphone 9, Facebook thể hiện mong muốn hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 sẽ được thăng hạng màn hình lên mức xuất sắc, Galaxy Note 20+ có thể được trang bị camera "siêu khủng", galaxy s30, game dinh, game hot, game muot, game thu, Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ, huawei mate Xs, huawei mate Xs gia bao nhieu, huawei mate Xs ra mat ngay nao, huawei p40, huawei p40 pro tai nam dinh, huawei p40pro, Hướng dẫn đăng ký gói D2 và D3 VinaPhone đang được tặng thêm 50% Data, iphone, iphone 12, iphone 12 pro, iPhone 12 Pro có thể trang bị màn hình siêu mượt, iphone 9, khắc phục lỗi trên iphone, lỗi do Facebook, may choi game muot, mua điện thoại oppo tại nam định, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, mua iphone xách tay uy tín tại nam định, oppo a91, oppo a91 ra mat, phan mem gian diep, pin 4.400 mAh, ra mat iphone 9, Ra mat Redmi Note 9, Redmi Note 9, rò rỉ iphone 12, s20, samsung, samsung a21, samsung galaxy a21, samsung s20, sửa chữa iphone tại nam định, tai phone, Tiktok và nhiều app trên iOS ngừng hoạt động, Tổng hợp rò rỉ iPhone 12: Lược bỏ phụ kiện để giảm giá nhưng vẫn có khả năng giá vẫn tăng!, ung dung 1 ty luot download bi google xoa vi do tham nguoi dung, ung dung corona, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch Covid-19?,

Có thể bạn quan tâm

Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 05/ 2020

iPhone 12 có thể nhỏ hơn iPhone SE 2020

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 05/ 2020

iMac và AirPods mới sắp ra mắt?

VŨ ĐÌNH QUÂN | 08/ 05/ 2020

Tin liên quan

Viết bình luận