Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Vừa ra mắt iOS 12.1, bản cập nhật mới bị lỗi bảo mật cực nghiêm trọng

Mặc dù chỉ mới được ra mắt iOS 12.1 trong vài ngày, bản cập nhật mới này lại lập tức bị dính lỗi bảo mật cực kỳ nghiêm trọng đối với người dùng iPhone.

Vừa ra mắt iOS 12.1, bản cập nhật mới bị lỗi bảo mật cực nghiêm trọng

Theo một nguồn tin từ chuyên gia máy tính Jose Rodriguez đã đăng tải trên mạng xã hội. Một chiếc máy iPhone đang chạy hệ điều hành iOS 12.1 đang tồn tại một lỗ hổng khá to, tạo điều kiện cho bất kỳ ai có ý định xấu đều sẽ xâm nhập vào máy mặc dù chiếc iPhone vẫn đang trong chế độ khoá màn hình.

Cụ thể, lỗi này liên quan đến tính năng mới nhất của iOS 12.1, Facetime nhóm. Trong khi Jose Rodriguez sử dụng trợ lý ảo Siri để thực hiện cuộc gọi hoặc nhận cuộc gọi. Sau đó chuyển cuộc gọi đó thành cuộc gọi nhóm FaceTime để thêm nhiều người hơn vào cuộc gọi. Khi đó, danh bạ trên iPhone để hiển thị đầy đủ từ đó người lạ có khả năng dùng 3D Touch để có thêm thông tin. Mặc dù chiếc iPhone vẫn bị khoá và điều đáng nói chính là chiếc iPhone đang sử dụng iOS 12.1.

Tuy nhiên, chắc chắn Apple sẽ tung ra bản sửa lỗi mới nhất. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể ngăn chặn lỗi bảo mật này bằng việc tắt kích hoạt trợ lý ảo Siri từ màn hình khoá. Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt -> Siri và tìm kiếm -> Cho phép Siri khi bị khoá và tắt phần này đi

Có thể bạn quan tâm

Huawei Mate X sẽ nhẹ hơn, pin bé hơn

VŨ ĐÌNH QUÂN | 25/ 07/ 2019

Tin liên quan

Viết bình luận